Khai mạc và Talkshow Khởi nghiệp - Cuộc thi khởi nghiệp kinh doanh lần VII - 2018

Vào lúc 7g30’ ngày 10/03/2018, tại Hội trường A trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM), Lễ Khai mạc cuộc thi Khởi nghiệp Kinh doanh lần VII - 2018 và Talkshow Khởi nghiệp “The Internet of Things” đã chính thức diễn ra với sự có mặt của hơn 300 bạn sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng và Học viện thuộc khu vực TP.HCM.

Trải qua 6 lần tổ chức, cuộc thi “Khởi nghiệp Kinh doanh” đã tạo tiếng vang lớn, trở thành một sân chơi bổ ích của sinh viên trong thời đại mới. Năm 2018, Cuộc thi Khởi nghiệp Kinh doanh lần VII đã trở lại hứa hẹn sẽ tạo nên những bước đột phá mới góp phần đem đến nhiều giá trị cho cộng đồng sinh viên.

PGS.TSKH Phạm Đức Chính - Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh phát biểu tại lễ Khai mạc cuộc thi

Tại buổi Talkshow, các diễn giả đã mang đến cho khán giả những thông tin mới nhất về khởi nghiệp, bên cạnh đó đã có những chia sẻ vô cùng thiết thực đối với các bạn sinh viên. Qua việc được giao lưu đặt câu hỏi trực tiếp với diễn giả, những thắc mắc và khó khăn về vấn đề khởi nghiệp đã được các diễn giải giải đáp tận tâm với những lời khuyên thiết thực nhất.

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - BT Đảng Ủy, Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế - Luật phát biểu chỉ đạo cuộc thi

Đến tham dự buổi khai mạc còn có sự hiện diện của các vị đại biểu, khách quý:

Về phía nhà trường:

l  PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - BT Đảng Ủy, Hiệu trưởng Trường

l  PGS.TSKH Phạm Đức Chính - Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh

l  Đ/c Phùng Thị Diệu Hương - Bí thư Đoàn Trường

Về phía khách mời, diễn giả:

l  Moderator: chị Đặng Thị Bích Nga - Chủ tịch, giám đốc Công ty truyền thông Keycite Media

l  Anh David Triều - Founder và CEO tại FPGA Solution và Project Director tại Hệ sinh thái Khởi nghiệp IoT Việt Nam

l  Anh Cao Trung Hiếu - Founder và CEO tại DantriSoft

l  Anh Huỳnh Phú Hải - Giám đốc Điều hành công ty Lavin.

Về phía khách mời đặc biệt:

l  ThS Mai Thu Phương - Giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh

l  TS Nguyễn Thanh Tùng - Viện trưởng Viện Quản Trị Tri Thức KMI

l  Chị Trần Hà Phương - đại diện Khu công nghệ phần mềm ĐHQG - ITP

l  ThS Nguyễn Khánh Trung - Giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh

l  ThS Trần Thị Hồng Liên - Giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh

Về phía truyền thông:

l  Đại diện Đài Truyền Hình TP.HCM.

Cùng với sự hiện diện đông đảo của hơn 300 bạn sinh viên đến từ các câu lạc bộ, các trường Đại học, Cao đẳng trong thành phố.

Chị Nguyễn Thị Tuyết Trinh - Trưởng BTC cùng các vị diễn giả talkshow khởi nghiệp là chị Đặng Thị Bích Nga, anh David Triều, anh Cao Trung Hiếu và anh Huỳnh Phú Hải.

Khai mạc Khởi Nghiệp Kinh Doanh chính thức đánh dấu sự mở màn với mong muốn trên chặng đường sắp tới sẽ sánh bước cùng các bạn sinh viên có những hoài bão đam mê đã ấp ủ bao lâu nay, đồng hành cùng các bạn, phát triển các ý tưởng và một phần nào đó biến ước mơ của các bạn thành hiện thực.

Vòng 1: Nộp mẫu ý tưởng kinh doanh (Từ 26/02/2018 đến 23/03/2018)

Lễ Khai mạc, Họp báo cuộc thi & Talkshow Khởi nghiệp (10/03/2018)

Workshop “Định hướng Khởi nghiệp” (17/03/2018)

Vòng 2: Tập huấn - Trình bày - Phản biện dự án kinh doanh

Tập huấn chuyên đề 1: Lập đề án kinh doanh (07/04/2018)

Tập huấn chuyên đề 2&3: Marketing và Kĩ năng lãnh đạo, huy động vốn (08/04/2018)

Phần thi: Phản biện trong phòng kín (15/04/2018)

Vòng 3: Ngày hội Khởi nghiệp & Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Kinh doanh lần VII - 2018

Tập huấn chuyên môn cùng Mentor và Khảo sát thực tế (Từ 22/04/2018 đến 05/05/2018)

Buổi giao lưu Cộng đồng Khởi nghiệp: Coffee Talk (28/04/2018)

Ngày Hội Khởi nghiệp & Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp Kinh doanh 2018 (05/05/2018)

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

01 giải nhất: 10.000.000 đồng

01 giải nhì: 5.000.000 đồng

03 giải ba: 1.000.000 đồng

01 giải thưởng dự án được đầu tư nhiều nhất: 1.500.000 đồng.

Top 5 tiếp tục được đề cử tham gia cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia 2018.

Thể lệ cuộc thi:
Đăng kí dự thi:

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 0165 842 3535 (Ms.Nguyệt)

Fanpage cuộc thi: fb.com/khoinghiepkinhdoanh.uel

Email: caulacbogpa@st.uel.edu.vn