Chung kết Cuộc thi "Khởi nghiệp kinh doanh" lần 6

CHUNG KẾT CUỘC THI KHỞI NGHIỆP KINH DOANH 2017

Sau gần 02 tháng diễn ra, vào lúc 7h30’ sáng Thứ 7 ngày 13/05/2017 CLB GPA đã tổ chức buổi chung kết cuộc thi Khởi nghiệp kinh doanh 2017 thu hút sự tham gia và cổ vũ của hơn 300 sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên khu vực TP.HCM.Năm 2017, cuộc thi Khởi nghiệp Kinh doanh chính thức đánh dấu 6 lần tổ chức với sự trở lại mới mẻ và quy mô hơn. Với chủ đề năm nay là “ Cuộc cách mạng công nghệ 4.0”, Cuộc thi muốn mang một môi trường khởi nghiệp thực tế đầy cơ hội và thách thức đến với các bạn thí sinh tham gia cuộc thi.

Chính thức khởi động từ ngày 18/03/2017, cuộc thi đã trải qua 2 tháng tổ chức những vòng thi đầy cam go và thử thách, từ XUẤT PHÁT nối tiếp với TĂNG TỐC, đây thực sự là một đấu trường của hàng trăm dự án.

Đến tham dự buổi chung kết cuộc thi có mặt của các nhà tài trợ cuộc thi và các vị giám khảo là CEO, lãnh đạo đến từ các doanh nghiệp thành công và uy tín:

(Chị) Nguyễn Thị Thanh Hà

Công ty TNHH Tư vấn East West

(Chị) Nguyễn Ngọc Vân Thanh

Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG TPHCM

ThS Lâm Tường Thoại

Chủ tịch Công Đoàn ĐHQG Tp. HCM

ThS Triệu Việt Cường

Giảng viên Khoa HTTT trường ĐH Kinh tế - Luật

ThS Nguyễn Minh Hương

Giảng viên Khoa KTĐN trường ĐH Kinh tế - Luật

(Ông) Hoàng Ngọc Sơn

Giám đốc Công ty TNHH Thành Đại Tín

(Ông) Lý Trường Chiến

Chủ tịch HĐQT Trí Tri Corporation

(Bà) Nguyễn Thị Diệu Hằng

Giám đốc Trung tâm ươm tạo Khởi nghiệp của BSSC

TS. Nguyễn Trung Hiếu

Giám đốc kinh doanh SAIGON PETRO

(Ông) Lê Thành Nguyên

Giám đốc Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao

(Ông) Trần Thành Nam

Giám đốc Khối kinh doanh và phân phối Hoa Sen Group

Về phía Trường Đại học Kinh tế – Luật có sự tham gia của: 

  • PGS.TSKH Phạm Đức Chính – Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh
  • ThS. Nguyễn Khánh Trung – Giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Cô Lê Thị Kim Hiền – Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Kinh tế – Luật
  • Chị Nguyễn Thái An – Chủ Tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật

Cùng sự hiện hiện của các Quý Thầy/Cô Khoa Quản trị Kinh doanh, các đơn vị trong trường và các bạn sinh viên đến từ nhiều trường ĐH, CĐ, HV trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh.Từ hơn 200 dự án đăng ký dự thi, sau 3 vòng thi diễn ra trong 2 tháng, Ban tổ chức đã tìm ra 5 dự án khởi nghiệp đạt giải cao nhất và 30 dự án nhận học bổng của chương trình. Tổng giá trị các giải thưởng và học bổng trao tặng lên đến 3 tỷ đồng. 05 đội thi xuất sắc nhất đến từ nhiều trường trên địa bàn Tp.HCM: ĐH Kinh tế, ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế - Luật, ĐH Hoa Sen, ĐH Bưu Chính Viễn Thông, ĐH FPT. Các đội thi đã có những phần thi vô cùng ấn tượng, mang đến những tinh thần khởi nghiệp đầy nhiệt huyết, đam mê và bản lĩnh.

Phần thi “Sân khấu hóa ý tưởng” diễn ra vô cùng độc đáo với khả năng diễn xuất từ nhóm BELOCALS và những mô hình đầy sáng tạo từ nhóm BIGLEGO làm cho sân khấu nóng hơn bao giờ hết.Phần thi “Thuyết trình và phản biện với khán giả” cũng không hề giảm đi sự thú vị và gay cấn. Khán giả thật biết làm khó các đội thi khi đưa ra những câu hỏi hóc búa, nhưng với sự trả lời đầy tự tin, bản lĩnh của các đội thi đã tạo ấn tượng mạnh đến Ban giám khảo và khán giả tại Hội trường.


Sau hai vòng thi đầy gay cấn, Top 5 sẽ tham gia phần thi cuối cùng, vòng thi ‘’TÌM KIẾM NHÀ ĐẦU TƯ TIỀM NĂNG’’cũng không kém phần hấp dẫn khi sự thành công trong việc thuyết phục nhà đầu tư có ý nghĩa quyết định “sống còn” đối với các dự án. Xin chúc mừng dự án Diker và Big Lego đã thành công trong việc kêu gọi nhà đầu tư cho dự án của mình.

Trải qua một hành trình dài đầy thử thách của cuộc thi, bằng sự nỗ lực và cố gắng của mình, TOP 5 các đội thi xuất sắc đã lộ diện và khẳng định mình để trở thành đội thi xuất sắc nhất và dành phần thưởng xứng đáng tại buổi chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Kinh doanh lần VI – 2017. Kết quả vòng chung kết như sau:

  • GIẢI NHẤT thuộc về Dự án “Mô hình đồ chơi trẻ em – Big Lego ” đến từ nhóm sinh viên của Đại học Kinh tế - Luật và Đại học Ngoại thương TP.HCM.
  • GIẢI NHÌ thuộc về Dự án “Dịch vụ du lịch Homestay- Belocals” đến từ nhóm sinh viên của Đại học Kinh tế- Luật.
  • GIẢI BA thuộc về Dự án “Màu vẽ tay tự nhiên -Kidpai” đến từ nhóm sinh viên Đại học Kinh Tế TP. HCM.
  • Hai GIẢI KHUYẾN KÍCH thuộc về Dự án “Dịch vụ đi ké xe –Diker ” của nhóm sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông và Dự án “Website rèn luyện kĩ năng mềm –Kickyourself” của nhóm sinh viên Đại học Kinh Tế TP. HCM và Đại học FPT.

Giải “Dự án được yêu thích nhất”: Dự án GOPROMOTE.VN

Ngoài ra, đến với Chung kết KNKD 2017 còn có sự đồng hành của ca sĩ Lân Nhã - Á quân chương trình “Mặt nạ ngôi sao” và Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong. 

“Khởi nghiệp Kinh doanh lần VI” hy vọng những đóng góp của chương trình sẽ có thể ươm mầm cho những người trẻ trên con đường hiện thực hóa ước mơ “Khởi nghiệp” của họ. Hy vọng các bạn sẽ thành công hơn nữa sau cuộc thi và những tình cảm, sự ủng hộ dành cho cuộc thi không bao giờ thay đổi. “Khởi nghiệp Kinh doanh lần VI” đã có những thành công nhất định và hứa hẹn những mùa giải mới tiếp theo sẽ có nhiều bước tiến hơn nữa đề đồng hành cùng những ước mơ và tinh thần khởi nghiệp của giới trẻ Việt Nam.


 

 

 

 

 

 

 

Tổng truy cập: 521,117

42,437